Wednesday, June 20, 2012

Gặp tài xế taxi trả lại hơn 400 triệu đồng cho khách(Dân trí) - Thông tin người tài xế taxi trả lại hơn 400 triệu đồng cùng nhiều vật dụng có giá trị cho hành khách bỏ quên trên xe ngày hôm qua được nhiều tờ báo đăng tải, trở thành một "điểm nhấn" đẹp giữa một xã hội nhiều xô bồ, bon chen.
 >> Tài xế taxi trả lại 400 triệu đồng khách để quên

“Trả lại đồ cho khách bỏ quên là trách nhiệm của người tài xế” – anh
“Trả lại đồ cho khách bỏ quên là trách nhiệm của người tài xế” – anh Trầnn Qúy khẳng định
Rất nhiều độc giả sau khi đọc thông tin trên, bên cạnh sự trầm trồ thán phục là chút "khó chịu" vì cảm thấy chưa thỏa mãn. Họ muốn được biết nhiều hơn về người tài xế có nghĩa cử cao đẹp ấy. Phóng viên Dân trí đã tìm đến căn phòng trọ của người tài xế tên Quý ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM. Hình ảnh đầu tiên chúng tôi bắt gặp là một người đàn ông bình dị với gương mặt nhân hậu, nước da ngăm đen. Anh là Trầnn Quý, tài xế taxi của Công ty cổ phần Sài Gòn sân bay Taxi.
Nhắc đến việc trả lại số tài sản lớn mà anh chưa từng mơ đến, tài xế Quý nhỏ nhẹ: “Đó đâu phải là tiền của mình, người ta mất của cũng như mình vậy thôi, ai mà không xót. Đây là việc làm bình thường. Nếu lấy số tiền ấy mà người ta đau khổ mình cũng áy náy lắm chứ!”.
Anh Quý cho biết thêm, từ ngày bước chân vào làm nghề tài xế taxi, đây không phải là lần đầu tiên anh phát hiện hành khách bỏ quên tài sản trên xe. Trước đó, đã 5 lần tài xế này nhặt được tài sản và tìm cách trả lại cho khổ chủ. Tuy nhiên số tài sản lần này là lớn nhất.
Được biết anh Quý có vợ và hai con, hiện sống trong căn phòng trọ với giá thuê 1,5 triệu đồng/tháng. Thu nhập của hai vợ chồng cũng không bao nhiêu, chi tiêu tiết kiệm thì tạm đủ trang trải cho mái ấm của mình. Anh tâm sự có nhiều người bảo sao không lấy số tiền đó đem mua một ngôi nhà mà ở, anh Quý trả lời thẳng thắn: “Có lấy cũng không tồn tại lâu dài được, đó đâu phải tiền của mình. Mình lấy số tiền đó mà người kia không chữa bệnh được rồi sao?”.
Ông Nguyễn Quốc Vịnh - Giám đốc điều hành của Công ty cổ phần Sài Gòn sân bay Taxi - cho biết: “Quý là một người rất nhiệt tình trong công việc, nhiều lúc đêm khuya anh em về hết nhưng có khách Quý vẫn tranh thủ chạy”.
Nói về việc trả lại số tiền lớn như vậy cho khách, ông Vịnh cho biết thêm: “Hành động trả lại đồ của khách để quên trên xe của Quý xảy ra nhiều rồi,  nhưng đây là lần đầu tiên với số tiền lớn đến vậy. Đây là một nghĩa cử rất đẹp rất đáng được biểu dương để anh em noi theo. Công ty đã quyết định trao giấy khen và thưởng 2 triệu đồng cho anh Quý”.
Anh Nguyễn Đình Hán chạy xe cùng ca với anh Quý chia sẻ: “Tuy gia đình còn khó khăn nhưng anh Quý không bao giờ tham đồ của khách bỏ quên. Trong công việc hàng ngày cũng vậy, anh sống rất tốt với anh em”.
“Việc làm của anh Quý càng nâng cao phẩm chất của nguời tài xế. Trong khi một bộ phận nhỏ vẫn còn ham lợi trước mắt mà quên đi chính nghĩa, đạo đức thì hành động của anh Quý rất đáng được biểu dương cho toàn anh em noi theo” - một đồng nghiệp khác của anh Quý nói.

0 comments:

Post a Comment